Thống kê
Hôm nay : 11
Tháng 07 : 67
Năm 2022 : 8.032
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG TRUNG, HUYỆN TIỀN HẢI, TỈNH THÁI BÌNH TỔ CHỨC DẠY HỌC THEO HƯỚNG TIẾP CẬN PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC STEAM.

TRƯỜNG MẦM NON ĐÔNG TRUNG, HUYỆN TIỀN HẢI, TỈNH THÁI BÌNH TỔ CHỨC DẠY HỌC THEO HƯỚNG TIẾP CẬN PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC STEAM.

Sáng ngày 01/10/2021, thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 đối với cấp học Mầm non, trường mầm non Đông Trung đã tổ chức thành công hai hoạt động với đề tài  "Lập trình: Thuật toán -xếp cốc" và "Thiết kế cái bàn" do cô  giáo Doãn Thị Hằng, Nguyễn Thị Nhật hướng dẫn.

Về dự các hoạt động, có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng, phòng GDĐT; đồng chí Nguyễn Thị Thanh, chuyên viên Phòng GDĐT và các cô giáo thuộc lớp tập huấn phương pháp giáo dục Steam năm 2021.

Tại các tiết học, trẻ được kết hợp các kiến thức, kỹ năng của 5 lĩnh vực Toán Học (Math), Khoa Học (Science), Công Nghệ (Technology), Kỹ Thuật (Engineering), Nghệ Thuật (Arts) và hiểu được sự liên quan giữa các khối kiến thức biết vận dụng tốt vào thực tế.

Trong lập trình xếp cốc, trẻ hiểu cách di chuyển của đồ vật trong không gian, thiết kế sơ đồ xếp cốc, trẻ đọc và viết được chuỗi lệnh, xác định được vị trí của đối tượng trong không gian qua đó phát triển tư duy tưởng tượng, logic, ngôn ngữ nói và khả năng giao tiếp được tăng lên...

Đối với hoạt động thiết kế cái bàn, trẻ được vận dụng kiến thức đã biết về chất liệu, số đo, kết cấu, kỹ năng sử dụng thước đo, búa, đinh, súng bắn keo nến. Biết gắn kết các khối gỗ tạo thành cái bàn, trẻ biết tận dụng những đồ dùng trong cuộc sống để tạo ra sản phẩm như các mảnh gỗ, nan tre, que kem, vỏ hộp sữa...Từ đây, trẻ được rèn luyện tính chính xác qua từng con số, rèn sự khéo léo của đôi bàn tay, phát triển trí tưởng tượng, óc tư duy quan sát, phát triển kỹ năng hoạt động nhóm gắn với thực tế cuộc sống. Trẻ tiếp thu lượng kiến thức lớn qua việc hoạt động tích cực và phát huy tiềm năng của bản thân.

Sau khi dự các hoạt động, nhà trường đã nhận được các ý kiến đóng góp thiết thực, bổ sung cho các hoạt động của các đồng chí cán bộ, giáo viên về dự. Phát biểu chỉ đạo và quán triệt buổi làm việc. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo đại diện các đại biểu về dự phát biểu và biểu dương nhà trường đã sớm đưa phương giáo dục Steam vào tổ chức các hoạt động đảm bảo chất lượng và xây dựng môi trường giáo dục theo đặc thù của phương pháp. Đồng chí nhấn mạnh, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường cần tìm tòi, sáng tạo hơn nữa để phát huy hiệu quả Chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" phù hợp với thực tế tại địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh việc vận dụng phương pháp này tới tất cả các nhóm/lớp để 100%  trẻ trong trường thường xuyên có cơ hội được trải nghiệm và phát triển một cách toàn diện. Việc tổ chức thành công các hoạt động giáo dục Steam sẽ giúp cho cô và trò nhà trường có thêm hành trang mới góp phần nâng chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ tại đơn vị.

Qua buổi chuyên đề, đại diện Ban Giám hiệu nhà trường trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Phòng GDĐT huyện Tiền Hải đã quan tâm tạo điều kiện cho nhà trường tổ chức các hoạt động ý nghĩa này, cảm ơn tổ tư vấn nghiệp vụ của Phòng Giáo dục Đào tạo và các cô giáo trong huyện đã hỗ trợ, đóng góp ý kiến bổ ích cho các hoạt động. Nhà trường quyết tâm, sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc vận dụng phương pháp dạy học theo hướng tiếp cận với phương pháp giáo dục Steam vào trong giảng dạy để chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một khởi sắc./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan